ชมซากุระที่สวนอิชิเกียว (Ishinkyo Park) เมืองอาโซะ (Aso) บนเกาะคิวชู (Kyushu)

เมื่อพูดถึงซากุระ ทุกคนจะนึกถึงดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งอยู่เต็มไปหมด แต่ดอกซากุระที่เราจะพาไปดูกันเป็นดอกซากุระสีขาว ต้นใหญ่ สายพันธ์โซเมโยชิโนะ

(Someiyoshino) ที่สวนอิชิเกียว (Ishinkyo Park) เมืองอาโซะ (Aso) บนเกาะคิวชู (Kyushu) ทำไมเราต้องมาดูดอกซากุระสีขาวบานที่นี่ ก็เพราะว่า ซากุระสีขาวที่สวนแห่งนี้ จะมีเพียง 1 ต้นเท่านั้น เป็นต้นซากุระที่ใหญ่ที่สุดในสวนอิชิเกียว เป็นไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยว ต่างพากันมาดูความสวยงามของซากุระต้นนี้ตอนบานสะพรั่งออกดอกเต็มต้น ชาวญี่ปุ่นชอบมานั่งปิคนิคทานอาหารพักผ่อนกับครอบครัวมาจองที่นั่งใต้ต้นซากุระเพื่อชมดอกซากุระใกล้ๆ

 

ดอกซากุระจะเริ่มบานช่วงกลางเดือนมีนาคมจนถึงเดือนเมษายน ต้นซากุระที่สวนอิชิเกียว จะออกดอกก่อนแล้วออกใบทีหลัง จะมีลักษณะของดอกตอนเริ่มออกดอกเป็นสีชมพู เมื่อบานสะพรั่งเต็มที่ดอกจะเป็นสีขาวเต็มต้น โชว์ความสวยงามเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และจะบานเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ดอกก็จะร่วงโรยลงไป

เป็นเอกลักษณ์ของซากุระสายพันธ์โซเมโยชิโนะ (Someiyoshino) ที่นักท่องเที่ยวต่างรอคอยมาดูดอกซากุระสีขาวที่สวนแห่งนี้ นอกจากจะมีต้นซากุระที่สวยงามให้ดูกันแล้ว รอบๆบริเวณสวนจะล้อมรอบไปด้วยวิวภูเขาที่สวยงาม เหมาะกับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างมาก

   

ถ้าใครมีแพลนมาท่องเที่ยวในหน้าร้อน แนะนำเลยว่าให้มาเที่ยวที่เกาะคิวชู และมาดูดอกซากุระบานที่สวนอิชิเกียวแห่งนี้ รับรองเลยว่าจะได้เห็นดอกซากุระบานสะพรั่งอย่างสวยงาม

การเดินทาง : มีรถไฟ JR ครอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ของเกาะ