หุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge)

หุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge) เป็นหุบเขาที่สวยติด 1 ใน 3 ของหุบเขาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับรางวัล 1 ดาว จากหนังสือ Michelin Greenguide Japan

หุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge) เป็นหุบเขาที่อยู่กลางเกาะโชโดะ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีหุบเขาแห่งนี้จะมีสีสันสวยงามทั้งหุบเขา เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเทียวให้มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก

 

จุดชมวิวของหุบเขาคันคาเค มีความสวยงามมาก มองเห็นภูเขา ทะเล Seto Inland Sea และหมู่บ้านด้านล่าง ช่างเป็นวิวที่สวยงามสุดๆ ไปเลย

บนจุดชมวิวนี้จะมีห่วง ให้เราโยนหิน เพื่ออธิษฐาน ถ้าเราโยนหินเข้าห่วงจะทำให้คำอธิษฐานนั้นสมหวังและจะโชคดี อีกด้วย หินจะมีขาย 5 ก้อน ในราคา 200 เยน

 

หุบเขาคันคาเค มีความสูง 812 เมตร จากระดับพื้นดิน เป็นหุบเขาที่มีความสวยงามมากๆ ถัดจากจุดชมวิวจะมีกระเช้า ให้เรานั่งลงไปชมความสวยงามของหุบเขาด้านล่าง ใช้เวลานั่งกระเช้าประมาณ 5 นาที

ถ้ามาท่องเที่ยวเกาะโชโดะ จ.คากาว่า ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องมาชมความสวยงามกันที่หุบเขาคันคาเค รับรองได้เลยมาสวยงามไม่แพ้ที่ใดๆเลยทีเดียว

   

ค่าเข้าชม : นั่งกระเช้า ตั๋วเที่ยวเดียว ราคา 750 เยน ตั๋วไปกลับราคา 1,350 เยน  กระเช้าออกทุกๆ 12 นาที
 

เวลาเปิด – ปิด : 8:30 น. -17:00 น. เปิดทุกวัน (ฤดูใบไม้ร่วง เปิดเวลา 8:00 น. ฤดูหนาว ปิดเวลา 16:30 น.)  


การเดินทาง

รถบัส : จากท่าเรือ Kusakabe Port มีรถบัสบริการ (4 รอบต่อวัน) ไปยังสถานีกระเช้าในวันธรรมดาและวันหยุดราชการ (กลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนธันวาคม) และให้บริการทุกวันในช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ, golden week, วันหยุดฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง แต่ไม่มีให้บริการในฤดูหนาว ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที ค่าใช้จ่าย 360 เยน

รถยนต์ : จากท่าเรือ Kusakabe Port ใช้เวลา 15 นาที ไปยังสถานีกระเช้าด้านล่าง
              จากสถานีกระเช้าด้านบน ใช้เวลา 40 นาที ไปยังท่าเรือ Tonosho Port
              จากท่าเรือ Obe Port ใช้เวลา 20 นาที
              จากท่าเรือ Fukuda Port ใช้เวลา 30 นาที