พาเที่ยวเมืองทองคำ ที่คานาซาว่า (Kanazawa)

วันนี้เราจะพาไปเที่ยว ฮิกาชิชายะ (Higashi chaya) เป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของเมืองคานาซาว่า

ฮิกาชิชายะ เป็นถนนโรงน้ำชาในสมัยยุคเอโดะ ที่ยังคงเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงเป็นร้านต่างๆ อาทิ เช่น ร้านรีดทอง ร้านขายภาชนะต่างๆที่เกี่ยวกับทอง

ย่านฮิกาชิชายะ ตลอด 2 ข้างทาง จะเป็นเรือนไม้เก่าแก่ที่อนุรักษ์ไว้ มีอายุกว่า 200 ปี เป็นย่านที่ขึ้นชื่อของเกอิชาอีกย่านหนึ่ง ติด 1 ใน 3 ของที่ที่มีเกอิชาเดิน ย่านนี้มีตึกที่สวยงามและเก่าแก่ น่ามาเที่ยวอย่างยิ่ง

 

เดินเล่นไปสักพัก เห็นร้าน Chaya Bijin เลยเอาใจคุณสาวๆกันสักหน่อย ร้านนี้ขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่างๆอาทิ เครื่องสำอางค์ อาหาร เจลทองคำ แผ่นทองคำ คอลลาเจนทองคำ คิดว่าคุณสาวๆคงชอบ และไม่พลาดที่จะอยากเข้าไปด้านใน เราเข้าไปดูของสวยๆงามๆด้านในร้านกันดีกว่า

 

ว้าว เข้ามาข้างในร้าน เจอชา Beauty ให้ดื่มเพื่อความสวยงาม ทำให้คุณสาวๆมีผิวพรรณที่สวยงาม ชา Beauty มีให้เลือก 6 เมนูด้วยกัน เรามาลองชิมสัก 2 เมนูดีกว่า เพราะอยากมีผิวที่เนียนสวย

 

เลยเลือกชิม 2 เมนูเลย Chaya Cosme เป็นชาที่ผสมบ๊วยคอลลาเจน น้ำผึ้ง และทองคำ ราคา 410 เยน และมีขายเป็นเซ็ทพร้อมแผ่นทองคำในราคา 896 เยน ดื่มแล้วชื่นใจแถมมีผิวพรรณที่สวยอีกด้วย

 

และอีกหนึ่งเมนูที่เลือกชิม คือ ชาบ๊วยผสมโซดาและทองคำ หรือชาบ๊วยโซดาใส่ทองคำ ราคา 270 เยน  ชาทองคำที่เลือกชิมทั้ง 2 เมนู อร่อยทั้ง 2 เมนูเลยทีเดียว สงสัยต้องซื้อกลับมาดื่มเพื่อให้มีผิวพรรณที่สวย ถ้ามีโอกาสมาเที่ยว แวะมาชิมเครื่องดื่มผสมทองคำเพิ่มความสวยงามให้ผิวพรรณได้ง่ายๆเลยทีเดียว

 

การเดินทาง : Tokyo - Kanazawa

รถไฟ : JR Hokuriku Shinkansen ใช้เวลา 2.5-3 ชั่วโมง 14,000 เยน ใช้ตั๋ว JR Pass ได้


รถบัส : นั่งรถ highway bus ใช้เวลา 7-8 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 8,000 เยน  (ใช้ตั๋ว Willer Express เพื่อเป็นส่วนลดเหลือ 4,500 เยน หรือ Japan Bus Pass ลดประมาณ 3,000 เยน)


เครื่องบิน : จากสนามบิน Haneda Airport (Tokyo) โดยสายการบิน JAL หรือ ANA ไปยังสนามบิน Kanazawa เวลา 1 ช.ม ราคา 23,000 เยน (หรือตั๋วโปรโมชั่นประมาณ 13,000-19,000  เยน) แล้วนั่งรถบัส เข้าไปกลางเมืองคานาซาว่าอีก 40 นาที ราคา 1,130 เยน

การเดินทางไปยังหมู่บ้าน : สถานีรถไฟ Kanazawa นั่งรถบัส Kanazawa Loop Bus ที่วนไปทางขวา ประมาณ 10 นาที ลงที่ป้าย Hashibacho (Koban-mae) ป้าย (หมายเลข RL5) เดินอีก 5 นาที