เดินทางสู่จังหวัดไซตะมะ (Saitama) แบบง่ายๆ

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ จังหวัดไซตะมะ (Saitama) วันนี้เราจะมาแนะนำการเดินทางแบบง่ายๆ และสะดวกสบายมาฝากกัน

รับรองเลยว่า จะได้เดินทางกันอย่างสบายๆ ตั้งแต่ลงจากเครื่องบินที่สนามบินนาริตะกันเลยทีเดียว

 

จังหวัดไซตะมะ (Saitama) ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโตของเกาะฮอนชู ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับโตเกียว หรือชานเมืองโตเกียว

การเดินทางสู่ จ.ไซตะมะ ของเราในวันนี้ เราจะนั่งรถไฟ Skyliner จากสนามบินนาริตะ ไปยัง จ.ไซตะมะ

การเดินทางในครั้งนี้เราต้องซื้อตั๋ว 3 ต่อ ด้วยกัน เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย โดยเราจะไปซื้อตั๋วกันที่เคาร์เตอร์ Skyliner ซึ่งอยู่ที่ Teminal 2

 

จ.ไซตะมะ มีสถานที่ท่องเที่ยว 2 เมืองที่น่าไปท่องเที่ยว คือ จิจิบุ (Chichibu) และ คาวาโกเอะ (Kawagoe) ดังนั้นเราจะซื้อตั๋ว 2 แบบด้วยกัน ในการไปท่องเที่ยวทั้ง 2 เมืองนี้

 

ตั๋วที่เราจะใช้ท่องเที่ยวในจิจิบุ เราจะซื้อตั๋วแบบ 2 day pass เที่ยวได้ 2 วัน ราคาตั๋ว 2,320 เยน เราสามารถขึ้นรถไฟเที่ยวได้ในเขตจิจิบุ ได้อย่างไม่อั้น ขึ้นกี่รอบก็ได้สบายๆ

 

ส่วนตั๋วที่เราจะใช้ท่องเที่ยวใน คาวาโกเอะ เราจะซื้อแบบ Seibu Rail Pass ราคา 1,200 เยน

 

และตั๋วอีก 1 ใบ ที่เราจะต้องซื้อเป็นตั๋วที่ใช้ขึ้น Skyliner เพื่อที่จะไปลงที่สถานี นิปโปริ โดยเราจะต้องไปซื้อที่เคาเตอร์เคเซะ (Keisei)

 

เอ! ทำไมเราต้องซื้อตั๋วไว้ใช้ท่องเที่ยวที่จิจิบุ และคาวาโกเอะ ตั้งแต่ที่สนามบินเลย ก็เพราะว่าซื้อตั๋วที่เคาร์เตอร์ที่สนามบินง่ายสะดวก และราคาประหยัดกว่านั่นเอง ทำให้เราเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องตั๋วอีก

เมื่อเราซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว เราจะนั่งรถไฟ Skyliner จากสนามบินนาริตะ Teminal 2

  

ไปลงที่สถานี นิปโปริ (Nippori) ซึ่งเป็นสถานีสุดท้าย เพื่อไปต่อรถไฟไปลงที่สถานีอิเคบุโคโระ (Ikebukuro) ใช้เวลาในการเดินทาง 48 นาที

 

จากนั้นเราจะนั่งรถไฟสายเซบุ อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) หรือรถไฟสายสีส้ม รถไฟสายนี้จะพาเรามุ่งหน้าสู่ คาวาโกเอะ และจิจิบุ นั่นเอง

 

เราไปขึ้นรถไฟที่ช่อง 1 ก่อนเพื่อขึ้น Skyliner ไปลงที่สถานี นิปโปริ อุเอโนะ (Nippori & Ueno) รถไฟขบวนที่เราจะไปคือ Keisei Skyliner ขบวนนี้ เราจะอยู่บนรถไฟกัน 40 นาที

 

เมื่อถึงสถานี นิปโปริ เราจะลงที่สถานีนี้ และจะขึ้นไปต่อรถไฟ JR เพื่อไปลงที่สถานีอิเคบุโคโระ จากสถานีอิเคบุโคโระเราจะเดินตามทางเชื่อม เพื่อไปขึ้นรถไฟสายเซบุ อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) เพื่อมุ่งหน้าสู่จิจิบุ

 

ใครที่ต้องการเดินทางให้รวดเร็วขึ้น แนะนำให้ซื้อตั๋วแบบ Express เพิ่มได้ในราคา 640 เยน จะใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีอิเคบุโคโระถึงจิจบุเพียง 78 นาที ลดเวลาการเดินทางได้ถึง 40 นาที เลยทีเดียว

 

แต่ถ้าไม่ซื้อตั๋ว Express เพิ่ม เราจะใช้ตั๋ว 2 day pass ที่ซื้อไว้แล้วได้เลย ใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีอิเคบุโคโระ ไปถึงจิจิบุ ประมาณ 2 ช.ม

 

เราสามารถซื้อตั๋ว Express เพิ่มได้ที่เคาร์เตอร์ Seibu Tourist Information Center ซึ่งเป็นที่ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวในย่านอิเคบุโคโระ ทั้งหมด รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่จิจิบุด้วย

 

ถ้าอยากเดินทางให้รวดเร็วยิ่งขึ้น แนะนำให้ซื้อตั๋ว Express เพิ่ม จะทำให้เราลดเวลาการเดินทางไปถึง 40 นาที

เมื่อเรามีตั๋วแล้วก็เดินทางกันต่อเลย เราจะต้องยื่นตั๋ว 2 day pass ให้เจ้าหน้าที่ Stamp วันที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ Stamp แล้วก็จะนับวันทันที หลังจากนั้นเราจะใช้ตั๋วนี้ได้ 2 วัน

 

เราซื้อตั๋วแบบ Limited Express หรือ New Red Arrow เพิ่มแล้วเราก็ไปทางนี้กันเลย ขึ้นรถไฟขบวน NRA (New Red Arrow) เพื่อมุ่งหน้าสู่จิจิบุ  เราจะใช้เวลาเดินทาง 78 นาที ก็ถึงที่หมายแล้ว

 

 ระหว่างทางเราก็ชมบรรยากาศ 2 ข้างทางได้อย่างสบาย หรือใครจะพักผ่อนเอาแรงไว้เตรียมตะลุยต่อก็ได้เลย

 

ใครวางแผนจะมาเที่ยวที่ จ.ไซตะมะ แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟตามที่เราแนะนำกันไปแล้ว รับรองเลยว่า สะดวกสบายและไม่หลงทางอย่างแน่นอน