เตรียมเสื้อผ้าเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นเป็นสัญญาณบอกว่ากำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือน กันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 28 - 10 องศา ในแต่ละภูมิภาค

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวช่วงเวลานี้ต้องเตรียมตัวและเตรียมอะไรบ้างนั้นเดี๋ยวเราไปดูกัน ภูมิภาคฮอกไกโดจะมีอากาศเย็นที่สุด เพราะอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ส่วนภูมิภาคอื่นๆจะมีอุณหภูมิอบอุ่นกว่า เมื่อเราจะไปท่องเที่ยวควรตรวจสอบสภาพอากาศเเละอุณหภูมิให้พร้อม เพื่อจะได้เตรียมตัวไปท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน

การเตรียมตัวไปเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จำเป็นจะต้องเตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้เหมาะสม เพื่อร่างกายจะได้อบอุ่นและท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน เรามาดูกันว่า เสื้อผ้าที่ควรเตรียมไปในฤดูใบไม้ร่วง ควรเตรียมอะไรไปบ้าง

1. เสื้อยืดแขนยาว หรือเสื้อคอเต่าแขนยาว ทำให้ร่างกายอบอุ่น

                                

2. เสื้อคาร์ดิแกน คือเสื้อกันหนาวแขนยาวไหมพรม แบบผ่าหน้ามีกระดุม หรือผูกโบว์

3. เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็คเก็ต ให้หนาๆหน่อยจะได้อบอุ่น

4. เสื้อสเวตเตอร์กันหนาว คือเสื้อถักด้วยไหมพรมหรือขนสัตว์ ที่ใช้สวมทับเสื้อตัวอื่นๆ หรือสวมแบบไม่มีเสื้อตัวในก็ได้ ปัจจุบันจะมีทั้งที่เป็นผ้าฝ้ายหรือใยสังเคราะห์

5. ผ้าพันคอแบบหนา หรือผ้าพันคอไหมพรม

  

6. กางเกงขายาว หรือกระโปรงยาว

7. กางเกงเลคกิ้งตัวหนา กางเกงเลคกิ้ง เป็นกางเกงผ้ายืดขายาว ที่ใส่แล้วจะยืดหยุ่นรัดรูปแนบกับขา สวมใสสบาย แนะนำให้ใส่กับเสื้อสเวตเตอร์ตัวยาว หรือเสื้อคาร์ดิแกน พร้อมด้วยรองเท้าบู๊ท จะสวยเก๋ไก๋มากๆเลย

8. ถุงน่องแบบหนา หรือ Tights เป็นถุงน่องที่มีเนื้อหนา เนื้อละเอียดทึบหนากว่าถุงน่องปกติ มีทั้งแบบเต็มตัวคลุมปิดปลายเท้า แบบขายาว และแบบขาเหยียบ เลือกตามแบบที่ชอบได้เลย

                                 

9. หมวกไหมพรม และที่ปิดหู จะทำให้อบอุ่น

10. ถุงมือไหมพรม ช่วยทำให้มืออบอุ่นไม่เย็น

11. ถุงเท้ายาว  แนะนำให้เป็นถุงเท้าขนวูลจะทำให้เท้าอบอุ่น

12. รองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าบู๊ท แนะนำให้เป็นรองเท้าส้นเตี้ยจะได้เดินสบายไม่เมื่อย

การท่องเที่ยวเมื่อเราเตรียมเสื้อผ้าไปให้อบอุ่น จะทำให้ท่องเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินสนุกสนาน ไม่ต้องมาทนหนาวให้หมดสนุก แต่ถ้าเตรียมไปไม่พร้อมก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถหาซื้อเพิ่มเติมได้ที่ญี่ปุ่น อาจจะทำให้เสียเวลาการท่องเที่ยวไปสักนิดหน่อย

 

เตรียมชุดสวยๆพร้อมแล้ว ร่างกายอบอุ่นแล้ว คราวนี้ก็จะได้เที่ยวกันแบบฟินๆไปเลย และพร้อมที่จะเซลฟี่กับวิวธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างเต็มที่ เพราะฤดูใบไม้ร่วง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่งกันเลยทีเดียว

เรามีชุดสวยๆของพิธีกรสาวแห่งรายการเซย์ไฮ มาให้สาวๆได้ดูกัน จะได้เตรียมตัวเลือกเสื้อผ้าสวยๆไปใส่กันได้อย่างถูกใจ