เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ปี 2017

กลับมาอีกแล้วกับเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ปี 2017 งานเทศกาลหิมะที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

งานที่มีผู้คนหลั่งไหลมาเที่ยวกันไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคนต่อปี ใครเตรียมตัวที่จะไปเที่ยวกันบ้าง ปี 2017 งานจัดขึ้นทั้งหมด 7 วัน

 

เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ปี 2017 (Sapporo Snow Festival) จะจัดขึ้นในวันที่ 6 -12 กุมภาพันธ์  เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 9.00 น.- 22.00 น. ทุกวันตลอดทั้ง 7 วัน ที่จัดงาน

 

คุณจะได้พบกับรูปปั้นหิมะที่ตื่นตาตื่นใจ อลังการงานสร้าง จากนักปั้นหิมะที่มีชื่อเสียง และยังได้ตื่นตากับประติมากรรมแกะสลักน้ำแข็ง ที่สวยงามอลังการไม่แพ้รูปปั้นหิมะอีกด้วย

 

เมืองซัปโปโร (Sapporo) เป็นเมืองหลวงของภูมิภาคฮอกไกโด (Hokkaido) และเป็นศุนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมืองที่สำคัญอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น เมืองซัปโปโรมีธรรมชาติที่สวยงาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

 

เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร จะจัดขึ้นบริเวณ 3 ลานจัดแสดง โดยมีที่บริเวณสวนโอโดริ (Odori  - Park) บริเวณ ซึโดเมะ (Tsudome) และบริเวณย่านซูซุกิโนะ (Susukino)

 

ในแต่ละบริเวณที่จัดงาน จะมีงานแกะสลักน้ำแข็งและงานปั้นหิมะ ที่อลังการมากมาย มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม เป็นผลงานที่นักแกะสลักทุกคนได้บรรจงสร้างสรรค์ออกมา เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก หลั่งไหลมาเที่ยวชมความงดงามของน้ำแข็งในงานเทศกาลนี้

 

เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนไทยที่ต้องการไปเที่ยว และไปชมความสวยงามของน้ำแข็งในรูปแบบต่างๆ

 

สถานที่จัดงานบริเวณสวนโอโดริ (Odori Park) ตั้งแต่ถนนนิชิ 1- โชเมะ (Nishi 1- Chome) ไปจนถึงถนนนิชิ 2- โชเมะ (Nishi 2- Chome) มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร

   

จะมีผลงานประติมากรรมน้ำแข็งอันอลังการเรียงรายยาวไปตามถนน และมีการเปิดแสงสีไฟในยามค่ำคืน ทำให้น้ำแข็งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการประกวดประติมากรรมน้ำแข็ง ที่ตัวแทนนักแกะสลักน้ำแข็งจากทั่วโลก มาร่วมแข่งขันกันอีกด้วย

 

หนึ่งในนักแกะสลักจากทั่วโลก มีนักแกะสลักน้ำแข็งชาวไทยเข้าร่วมด้วย ในปี 2016 นักแกะสลักน้ำแข็งชาวไทยเราได้โชว์ผลงาน การแกะสลักน้ำแข็งเป็นรูปหนุมาน มีความประณีตบ่งบอกถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี นับเป็นการแกะสลักน้ำแข็งที่นำความเป็นไทยไปเผยแพร่ให้ชาวโลกได้รับรู้ ถึงความสามารถของคนไทย

 

เรามาดูกันสิว่า ในปี 2017 นี้ นักแกะสลักชาวไทยของเราจะแสดงผลงานอะไรออกมาสู่สายตาชาวโลกอีก รับรองได้เลยว่า เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ปี 2017 นี้ นักแกะสลักชาวไทยเราจะต้องโชว์ผลงานออกมาได้อย่างสวยงามไม่แพ้ปีอื่นๆ อย่างแน่นอน

การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Odori, สถานี นิชิ - จูอิโชเมะ สาย โทไซ (Nishi - juichome สาย Tozai)

 

สถานที่จัดงานบริเวณ ซึโดเมะ (Tsudome) จัดภายใน Sapporo Sport Exchange จะมีสไลเดอร์ยักษ์ และกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเพลิดเพลิน และมีร้านอาหารต่างๆ ไว้ให้บริการอีกด้วย เดินเที่ยวกันแล้วหิว ก็แวะทานอาหารเติมพลังก่อนเดินเที่ยวต่อได้อย่างสบาย บริเวณนี้จะเปิดตั้งแต่ 9.00 น.- 17.00 น.

การเดินทาง : เดินประมาณ 10 นาที หรือนั่ง Shuttle Bus จากสถานีสะคะเอะมะฉิ สาย โตโฮ (Sakaemachi สาย Toho Line)

 

สถานที่จัดงานบริเวณย่านซูซุกิโนะ (Susukino) อยู่ไม่ไกลจากสวนโอโดริ ตั้งแต่ถนน มินามิ - 4 โชโดริ (Minami 4- Chodori) ไปจนถึงถนน มินามิ 6- โชโดริ (Minami 6- Chodori)

 

บริเวณนี้จะมีประติมากรรมน้ำแข็งที่สวยงามเรียงรายละลานตาเต็มไปหมด ในยามค่ำคืนจะมีแสงสีไฟเพิ่มความสวยงามเข้าไปอีก ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลิน ไปกับความสวยงามของน้ำแข็งที่อยู่ตรงหน้า บริเวณนี้เปิดจนถึง 23.00 น.

 

การเดินทาง : ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Susukino และสถานี นาคาจิมะ - โคเอ็น (Nakajima- Koen) สายนัมโบะคุ (Namboku) หรือสถานี โฮซุย - ซูซุกิโนะ (Hosui - Susukino) สาย โทโฮ (Toho)

 

ในบริเวณที่จัดงานเทศกาลหิมะ ยังมีอาหารหลากหลายชนิดให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น มิโซะราเมง ซูชิ ปูสดๆ ข้าวแกงกระหรี่ พิซซ่าสไตล์ญี่ปุ่น อาหารปิ้งย่าง นมฮอกไกโด และอาหารอีกหลากหลายชนิด รอให้คุณไปลิ้มลองความอร่อยอีกด้วย

เทศกาลหิมะเมืองซัปโปโรนี้ เป็นเหมือนเมืองแห่งความฝัน ที่ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับความสวยงามในเมืองหิมะ จนทำให้กดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ จนเมมโมรี่ เต็มกันเลยทีเดียว ใครมีแพลนไปเที่ยว รับรองได้เลยว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

 

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวเมืองซัปโปโร ช่วงเทศกาลหิมะ ต้องเตรียมตัวกันให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย และที่พักต้องเตรียมให้พร้อม เพราะสถานที่พักต่างๆ จะเต็มอย่างรวดเร็ว ต้องจองที่พักไว้ล่วงหน้านานหลายเดือน อย่างน้อย 6 เดือนเลยทีเดียว

 

ใครแพลนล่วงหน้าไว้เรียบร้อยแล้ว รับรองได้เลยว่า คุณจะได้สัมผัสกับเทศกาลหิมะที่อลังการงานสร้าง และได้สัมผัสกับอากาศที่หนาวจัด หิมะตกโปรยปรายที่เมืองซัปโปโรอย่างแน่นอน