ท่าเทียบเรือเมืองคานส์ (Le Vieux Port)

วันนี้เราจะพาไปเที่ยว ท่าเทียบเรือของเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งท่าเทียบเรือของที่นี่มีความสวยงามมากๆ เพราะเป็นท่าเทียบเรือที่อยู่บนทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเป็นทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลเป็นสีฟ้าครามสดใส เมื่อมีเรือมาจอดอยู่เป็นจำนวนมากยิ่งทำให้ท่าเรือของที่นี่ มีความสวยงามยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

 

Le Vieux Port (Old Port) เป็นท่าเทียบเรือเก่าของเมืองคานส์ (Cannes) ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองคานส์ ที่นักท่องเที่ยวต่างแวะมา ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส ทำให้ท่าเทียบเรือแห่งนี้สวยงามเก๋ไก๋มากๆ

 

Le Vieux Port หรือ Old Portเป็นหนึ่งในท่าเรือที่เก่าแก่ที่สุดใน ริเวียร่าฝรั่งเศส แต่เดิมท่าเรือแห่งนี้มีขึ้นเพื่อการค้าและการขนส่งผู้โดยสาร แต่ปัจจุบันมีการขยายตัวมากขึ้น กลายเป็นท่าเรือที่มีการใช้งานหลากหลายมากขึ้น

 

ท่าเทียบเรือของที่นี่ จะมีทั้งเรือยอร์ช (Yachts) จอดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเรือของที่นี่จะมีการสลับสับเปลี่ยนกันจอดตลอดเวลา เรือบางลำมาจากเมืองนีส (Nice) เมืองอามสเตอร์ดาม (Amsterdam) เรือใหญ่บางลำ มาจากอิตาลีเลยทีเดียว

 

ท่าจอดเรือ Le Vieux Port จะมีแบล็คกราวน์และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ สลับกับภูเขาด้านหลัง ยามที่ท้องฟ้าสดใส ทำให้ท่าเรือ Old Port แห่งนี้สวยมากยิ่งขึ้นด้วย

 

นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองคานส์ ที่ทุกคนต้องมาเที่ยว และมาถ่ายรูปเก็บความทรงจำ กับวิวที่สวยงามของที่นี่

 

ขอขอบคุณ : การบินไทย (Thai Airways) ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำทริปดีๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส

http://www.thaiairways.com