จตุรัสมาเซน่า (Place Massena)

มาท่องเที่ยวเเมืองนีซ (Nice) ประเทศฝรั่งเศส เราต้องไม่พลาดที่จะมาเที่ยวที่จตุรัสมาเซน่า จัตุรัสนี้ถือได้ว่าเป็นจัตุรัสใจกลางของเมืองนีซเลยทีเดียว

เดี๋ยวเราไปดูกันว่าที่จัตุรัสมาเซน่า จะมีอะไรน่าท่องเที่ยวบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

จตุรัสมาเซน่า (Place Massena) เป็นจตุรัส ใจกลางเมือง ถือว่าเป็นศูนย์รวมการคมนาคมที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองนีซ มีทั้งรถราง รถสามล้อ ไว้ให้บริการ

 

และยังสามารถเดินทางไปย่านเมืองเก่า (Vieux-Nice) ได้โดยง่าย หรือแม้แต่จะเดินไปชายหาด หรือจะเดินไปแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านค่าเฟ่ต่างๆ ก็สะดวกสบายสุดๆ

 

ภายในจตุรัสมาเซน่า ยังมีสวนอัลเบิร์ตที่หนึ่งและสวนมาเซนา ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

 

และมีอาคารสีแดงขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับจัตุรัสมาเซน่า เป็นอาคารสถาปัตยกรรมอิตาเลียน ทำให้จตุรัสนี้ยิ่งมีความโดดเด่นสวยงามเป็นอย่างมาก และ ในช่วงเทศกาลคาร์นิวัล บริเวณนี้ยังเป็นจุดที่กษัตริย์ทรงเลือกมาประทับอีกด้วย

 

ภายใต้อาคารสีแดงจะมีร้านค้าต่างๆ รวมทั้งสินค้าแบรนด์เนม ล้อมรอบอาคาร เราสามารถเดินท่องเที่ยวและช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าฝนจะตกเราก็เดินเที่ยวได้สบายไม่ต้องกลัวเปียกฝนเลย

 

บริเวณกลางจตุรัสมาเซน่า จะมีรูปปั้นคนทั้ง 7 อยู่ล้อมรอบบริเวณนี้ทั้งหมด  เรียกว่า คอนเวอร์เซชั่น อิน นีส (Conversation in Nice) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจตุรัสแห่งนี้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างมาเที่ยวที่จัตุรัสมาเซน่า ได้ทั้งชมความสวยงามของอาคาร ชมสวนสาธารณะ และยังได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจอีกด้วย คราวหน้าเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อในมืองนีซ มาติดตามกันนะ

 

 

ขอขอบคุณ : การบินไทย (Thai Airways) ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำทริปดีๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส

http://www.thaiairways.com