เที่ยวจังหวัดไซตะมะ (Saitama) ไปกับติ๊ก กัญญารัตน์

ตะลุยทุกที่ ตะลุยทุกเรื่องราว กับรายการเซย์ไฮ ในวันนี้ ติ๊กจะพาไปท่องเที่ยวที่ จังหวัดไซตะมะ (Saitama) กันค่ะ

จังหวัดไซตะมะ (Saitama) อยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว ติดกับโตเกียวเลยล่ะค่ะ

 

ในวันนี้ติ๊กจะพานั่งรถไฟจากสนามบินนาริตะ (Narita Airport) เพื่อมุ่งหน้าสู่ จ.ไซตะมะ กันค่ะ

 

การเดินทางสู่ จ.ไซตะมะ ของติ๊กในวันนี้ ติ๊กจะนั่งรถไฟ Skyliner พาไปเที่ยวกันค่ะ ในการที่เราจะไปท่องเที่ยวที่  จ.ไซตะมะ นั้นเราต้องซื้อตั๋ว 3 ต่อ เพื่อการเดินทางที่สะดวก

ก่อนที่เราจะไปขึ้นรถไฟไปเที่ยวกัน ตามติ๊กมาซื้อตั๋วรถไฟกันนะค่ะ เราจะไปซื้อตั๋วกันที่เคาร์เตอร์ Skyliner ซึ่งอยู่ที่ Teminal 2 เราจะซื้อตั๋วที่เคาร์เตอร์นี้ 2 แบบค่ะ เพราะติ๊กจะพาไปเที่ยวที่ จิจิบุ (Chichibu) และ คาวาโกเอะ (Kawagoe)

 

ตั๋วที่เราจะใช้ท่องเที่ยวในจิจิบุ เราจะซื้อตั๋วแบบ 2 day pass เที่ยวได้ 2 วัน ราคาตั๋ว 2,320 เยน เราสามารถขึ้นรถไฟเที่ยวได้ในเขตจิจิบุ ได้อย่างไม่อั้นเลยค่ะ ขึ้นกี่รอบก็ได้สบายๆ ค่ะ

 

ส่วนตั๋วที่เราจะใช้ท่องเที่ยวใน คาวาโกเอะ เราจะซื้อแบบ Seibu Rail Pass ราคา 1,200 เยน ค่ะ

 

และตั๋วอีก 1 ใบ ที่เราจะต้องซื้อเป็นตั๋วที่ใช้ขึ้น Skyliner เพื่อที่จะไปลงที่สถานี นิปโปริ เราจะต้องไปซื้อที่เคาร์เตอร์เคเซะ (Keisei) ค่ะ

 

เอ! ทำไมติ๊กซื้อตั๋วไว้ใช้ท่องเที่ยวที่จิจิบุ และคาวาโกเอะ ไว้ก่อนเลย ก็เพราะว่าซื้อตั๋วที่เคาร์เตอร์ที่สนามบินง่ายสะดวก และราคาประหยัดกว่านั่นเองค่ะ ทำให้เราท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจเลยล่ะค่ะ

เมื่อเราซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว เราจะนั่งรถไฟ Skyliner จากสนามบินนาริตะ Teminal 2 ไปลงที่สถานี นิปโปริ (Nippori) ซึ่งเป็นสถานีสุดท้าย เพื่อไปต่อรถไฟไปลงที่สถานีอิเคบุโคโระ (Ikebukuro) ใช้เวลาในการเดินทาง 48 นาที

 

จากนั้นเราจะนั่งรถไฟสายเซบุ อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) หรือรถไฟสายสีส้มค่ะ ซึ่งรถไฟสายนี้จะพาเรามุ่งหน้าสู่ คาวาโกเอะ และจิจิบุ นั่นเองค่ะ

 

ตามติ๊กไปขึ้นรถไฟกันเลยค่ะ เราจะไปที่ช่อง 1 เพื่อขึ้น Skyliner ไปลงที่สถานี นิปโปริ อุเอโนะ (Nippori & Ueno) กันค่ะ รถไฟขบวนที่เราจะไปมาแล้วค่ะ Keisei Skyliner ไปขึ้นกันเลยค่ะ เราจะอยู่บนรถไฟกัน 40 นาทีค่ะ

 

เมื่อถึงสถานี นิปโปริ เราจะลงที่สถานีนี้ และจะขึ้นไปต่อรถไฟ JR เพื่อไปลงที่สถานีอิเคบุโคโระ กันค่ะ

 

ก่อนที่เราจะเดินทางกันต่อ ติ๊กจะพาแวะที่สถานีอิเคบุโคโระกันก่อนนะค่ะ จากสถานี JR สายยามาโนเตะเราจะเดินตามทางเชื่อม เพื่อไปขึ้นรถไฟสายเซบุ อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) เพื่อมุ่งหน้าสู่จิจิบุ กันค่ะ

แต่ติ๊ก จะพาแวะเที่ยวชมศูนย์การค้าเซบุ (Seibu Department Store Ikebukuro) ซึ่งอยู่ในอาคารสถานีอิเคบุโคโระนี้กันนิดหนึ่งนะค่ะ ก่อนที่เราจะลงไปต่อรถไฟข้างล่างเพื่อเดินทางกันต่อค่ะ

 

ก่อนที่เราจะเข้าไปเดินในห้างเซบุกัน เราเข้าไปสำรวจ Shop Souvenir ก่อนว่ามีสินค้าอะไรที่เค้าแนะนำกันบ้างค่ะ Shop นี้อยู่ตรงเคาร์เตอร์ Tax Refund เลยค่ะ เราสามารถเข้ามาดูสินค้าได้เลยว่าเราอยากจะซื้ออะไร เค้าจะแบ่งประเภทไว้อย่างชัดเจนเลยค่ะ เช่น สินค้า Japan สินค้า Recommendation สินค้า popular และของ Souvenir

 

ห้างเซบุ เป็นศูนย์รวมแฟชั่นของญี่ปุ่นอีกหนึ่งห้างเลยล่ะค่ะ แต่ละชั้นจะแบ่งเป็นแผนกต่างๆ เหมือนห้างในบ้านเราเลยค่ะ มีทั้งแผนกเสื้อผ้าสตรี แผนกอาหาร และขนมต่างๆ

 

และจุดเด่นของห้างเซบุแห่งนี้ อยู่บนดาดฟ้าค่ะ เป็นสวนที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีทะเลสาบเล็กๆ และยังมีร้านอาหารต่างๆ ให้ทานอาหารพร้อมนั่งชมบรรยากาศของสวนสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

เดี๋ยวติ๊กไปหาอะไรอร่อยๆ มาทาน ก่อนที่เราจะเดินทางต่อกันนะค่ะ นี่เลยค่ะ เสี่ยวหลงเปา แต่ของที่นี่จะไม่เหมือนเสี่ยวหลงเปาบ้านเราค่ะ ที่นี่จะเป็นคล้ายๆ ซาลาเปา แล้วนำไปทอดคล้ายเกี๊บวซ่า แต่ด้านในมีน้ำซุปค่ะ หน้าตาน่าทานมากเลย

 

ไปชิมกันค่ะ ข้างในเสี่ยวหลงเปาจะชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซุป เมื่อเวลานิ่งน้ำซุปจะออกมาจากหมูนั่นเองค่ะ ส่วนแป้ง จะเป็นแป้งที่มีส่วนผสมของแป้งซาลาเปา และแป้งที่มีความเหนียวเหมือนแป้งที่ทำเกี๊ยวซ่า นำมาทอดแล้วแป้งจะกรอบๆ อร่อยค่ะ มาลองชิมกันนะค่ะ

 

อิ่มแล้วก็พร้อมเดินทางกันต่อเลยค่ะ ติ๊กแนะนำการเดินทางเพื่อที่จะไปที่จิจิบุ กันอย่างรวดเร็ว นิดนึงนะค่ะ เราสามารถซื้อตั๋วแบบ Express เพิ่มได้ในราคา 640 เยน จะใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีอิเคบุโคโระ 78 นาทีค่ะ

 

ทำให้การเดินทางรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ถ้าไม่ซื้อตั๋ว Express เพิ่ม จากที่เราซื้อตั๋ว 2 day pass ไว้แล้ว เราจะใช้เวลาในการเดินทางไปจิจิบุประมาณ 2 ช.ม ค่ะ

เราสามารถซื้อตั๋ว Express เพิ่มได้ที่เคาร์เตอร์ Seibu Tourist Information Center ซึ่งเป็นที่จะให้ข้อมูลการท่องเที่ยวในย่ายอิเคบุโคโระ ทั้งหมด รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่จิจิบุด้วยค่ะ

 

ถ้าเราอยากเดินทางให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ติ๊กแนะนำให้ซื้อตั๋ว Express เพิ่มเลยนะค่ะ เราจะได้เดินทางเร็วขึ้น 40 นาทีค่ะ

เรามีตั๋วแล้วก็เดินทางกันต่อเลยค่ะ เราจะยื่นตั๋ว 2 day pass ให้เจ้าหน้าที่ Stamp วันที่ เมื่อ Stamp แล้วก็จะนับวันทันที หลังจากนั้นเราจะใช้ได้ 2 วันค่ะ

 

เราซื้อตั๋วแบบ Limited Express หรือ New Red Arrow เราก็ไปทางนี้กันเลยค่ะ

 

ติ๊กจะพาขึ้นรถไฟขบวนนี้ค่ะ NRA (New Red Arrow) เพื่อมุ่งหน้าสู่จิจิบุกันเลย เราจะใช้เวลาเดินทาง 78 นาที ก็ถึงที่หมายแล้ว ระหว่างทางเราก็ชมบรรยากาศ 2 ข้างทางได้อย่างสบาย หรือใครจะพักผ่อนเอาแรงก็ได้เลยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ การเดินทางสู่ จ.ไซตะมะ ของติ๊กในงวันนี้ สะดวกสบายและรวดเร็วเลยใช่ไหมค่ะ วางแผนจะมาเที่ยวที่ จ.ไซตะมะ ติ๊กแนะนำให้เดินทางเหมือนติ๊กนะค่ะ รับรองเลยค่ะ สะดวกสบายและไม่หลงทางอย่างแน่นอนค่ะ