ท่องเที่ยวเมืองอิมาบะริ ชิมอาหารทะเลสดๆ นั่งเรือชมน้ำวน

เรายังอยู่กันในทริป Discovery west Japan กันค่ะ วันนี้ติ๊กจะพามาท่องเที่ยวเมืองอิมาบะริ (Imabari) ในจังหวัดเอฮิเมะ (Ehime) กันต่อค่ะ

สถานที่แรกที่ติ๊กจะพามาท่องเที่ยวในวันนี้ คือ ที่นี่เลยค่ะ Imabari Towel Japan เป็นสถานที่ผลิตผ้าขนหนูส่งออก ทำรายได้ให้กับประเทศญี่ปุ่น ตามโรงแรมต่างๆ จะใช้ผ้าขนหนูที่ผลิตจากที่นี่ เพราะเป็นผ้าขนหนูที่มีคุณภาพดีมากๆ พูดกันขนาดนี้แล้ว เดี๋ยวตามติ๊กไปดูการผลิตผ้าขนหนูกันเลยค่ะ

 

เมื่อเข้าไปในโรงงาน ห้องแรก จะมีการจำลองเครื่องมือการทอผ้าตั้งแต่ยุคแรกๆ ที่ใช้การทอด้วยมือ ไปจนถึงการใช้เครื่องในการทอผ้า แสดงไว้ให้ดูกันค่ะ

มีเครื่องทอผ้าที่ใช้ตั้งแต่ปลายยุคเมจิ หรือปลายสมัยรัชกาลที่ 5 นั่นเองค่ะ ที่มีการผลิตผ้าขนหนูขึ้นมา โรงงานอิมาบะริ เริ่มผลิตผ้าขนหนูมากกว่า 110 ปี โรงงานแห่งนี้เน้นเรื่องคุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่งเลยค่ะ

 

การทอผ้าด้วยเครื่อง OrganicCottonโดยใช้ Cotton Organic มาทอทำให้ได้ผ้าขนหนูที่นุ่มนวล ผ้าขนหนูของที่นี่จะมีความนุ่มนวล ซึมซับน้ำได้ดี โดยจะใช้น้ำในการฟอกผ้าน้ำของเมืองอิมาบะริจะมีความกระด้างต่ำ การใช้น้ำในการฟอกผ้าจึงทำให้ผ้าขนหนูมีคุณภาพดี นุ่มนวล ซึมซับน้ำได้ดี และมีสีสันที่สดใสอีกด้วยค่ะ

 

ดูขั้นตอนการผลิตกันไปแล้ว คราวนี้ตามติ๊กมาดู ผ้าขนหนูแบบสำเร็จพร้อมขายกันบ้างค่ะ มีผ้าขนหนูลวดลายสวยงามเต็มไปหมด เมื่อมาถึงแหล่งผลิตผ้าขนหนูที่มีคุณภาพแบบนี้แล้ว ติ๊กต้องขอช้อปปิ้งก่อนนะค่ะ เดี๋ยวช้อปปิ้งเสร็จแล้วติ๊กจะพาไปท่องเที่ยวกันต่อค่ะ

 

ภูมิภาคชิโกกุ (Shikoku) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีวิวการปั่นจักรยานที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ติ๊กพามาชมจุดปั่นจักรยาน ซันไลค์ อิโตะยะมะ (Sunrise Itokama) เป็นจุดเริ่มต้นของการปั่นจักรยานของเส้นทาง ชิมานามิ เซรุ (Shimanami) ของเมืองอิมาบะริ จ.เอฮิเมะ ซึ่งจะมุ่งหน้าไปที่ โอโนมิชิ (Onomichi) ของ จ.ฮิโรชิม่า นั่นเอง

 

เส้นทางการปั่นจักรยานของที่นี้ เป็นเส้นทางการปั่นจักรยาน ที่ได้ชมบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเพลิดเพลิน ตลอดเส้นทางการปั่นจักรยานเลยทีเดียว

 

สะพานคุรุชิมะ ไคเคียว (Kurushima – Kaikyo)เป็นไฮไลท์ของการปั่นจักรยานท่องเที่ยว เส้นทางนั้จะผ่านทั้งหมด 7 สะพาน 6 เกาะ ข้ามทะเลเซโตะกินแลนด์ ความยาวตลอดเส้นทาง 70 ก.ม ใครที่เป็นนักปั่น ติ๊กแนะนำเส้นทางนี้เลยค่ะ แล้วนักปั่นจักรยานทุกคนจะฟินสุดๆเลยค่ะ

 

สำหรับเส้นทางการปั่นจักรยาน จะมีจุดให้เช่าจักรยาน ทั้งหมด 14 จุด เดี๋ยวติ๊กจะแนะนำสัก 1 จุดคะ ที่นี่เลย จุดเช่าจักรยาน ซันไลค์ อิโตะยะมะ (Sunrise Itokama) ที่ Imabari Central Cycling Terminal เป็นเส้นทางเริ่มต้นของการปั่นจักรยาน เป็นศุนย์ให้เช่าจักรยาน มีจักรยานให้เช่าเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะ

 

เข้ามาที่เคาท์เตอร์ให้เช่าจักรยาน จะมีแบบฟอร์มให้กรอกรายละเอียดต่างๆ ของการเช่าจักรยาน มีภาษาอังกฤษให้ด้วยนะค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียวค่ะ ราคาค่าเช่าจักรยานต่อวันแค 1,000 เยน โดยที่เราไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรมาเลย เราสามารถปั่นได้ทั้งวันตลอดเส้นทาง 70 ก.ม เลยค่ะ

 

ปั่นจักรยานท้องเริ่มหิวแล้ว ติ๊กจะพาไปทานบาร์บีคิวอาหารทะเลสดๆ ทางทะเล กันที่ร้าน โยชิโอมิ อิกิ อิกิ คัง ตามติ๊กเข้าไปในร้าน ไปเลือกอาหารทะเลสดๆกันเลยค่ะ

 

แค่เดินเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นหอมโชยมาแล้วค่ะ เราสามารถเลือกอหาทะเลสดๆ ที่เราอยากทานได้เลยค่ะ มีทั้งอาหารสดที่ปิ้งย่างเอง หรืออาหารที่ปรุงเสร็จแล้วให้เลือกมากมายค่ะ มีเอ็นหอย หอยเชลล์ ปลาหมึก กุ้ง ไข่ปู หอยนางรม หอยตลับ หอยเป๋าฮือ ปลา หรือจะเลือกแบบเป็นเซ็ทก็ได้ค่ะ มี 2 เซ็ทให้เลือก ในราคา 2,160 เยน และราคา 3,240 เยน สำหรับ 1 ท่าน ให้เซ็ทจะมีข้าวให้ด้วย 1 กล่องค่ะ

 

ก่อนการรับประทาน เราต้องมาหยิบอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ซอส ที่คีป ผ้ากันเปื้อน มาให้ครบ แล้วก็เตรียมตัวมาปิ้งย่างอาหารทะเลสดๆได้แล้วค่ะ

 

ที่ติ๊กเลือกมา มีกุ้ง ปลาหมึก หอยซาซาเอะ หอยเป๋าฮือ (อาวาบิ) เมื่อปิ้งแล้วกลิ่นหอมๆ ก็โชยมา ติ๊กต้องขอชิมแล้วค่ะ ปลาหมึกสดๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยหวานกรอบอร่อยๆ หอยป๋าฮือสดๆ เมื่อสุกแล้วเหนียวนุ่ม กรุบกรอบ อร่อยมากๆค่ะ

 

เดี๋ยวทานอาหารเสร็จแล้ว ติ๊กจะพาไปที่ท่าเรือ เพื่อขึ้นเรือไปดูน้ำวนกันค่ะ จากร้านอาหารเราเดินเรื่อยๆ มาตามทางถึงท่าขึ้นเรือ ที่จะพาเราไปดูน้ำวน ราคาค่าขึ้นเรือ 1,500 เยน ต่อ 1 ท่าน ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ วันนี้ติ๊กพาเที่ยว พาชิมอาหารทะเลสดๆ กันจนเหนื่อยแล้ว คราวหน้าติ๊กจะพาไปท่องเที่ยวกันต่อที่ไหนอย่าลืมติดตามกันนะค่ะ