ร้านปอมปอมพูริน (Pompompurin Cafe) ย่านฮาราจุกุ

วันนี้เรามีอีกร้านที่น่ารักมาแนะนำกันอีกแล้ว เมื่อเราไปที่ย่านฮาราจุกุ ทางฝั่งถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street) ต้องไปที่ร้านปอมปอมพูริน

 

อยู่กลางซอย หาง่ายมากๆเดินเข้ามาถึงกลางซอย มาที่ตึก คิวโตะ คาปุ หรือ คิวคิว (Cute Cube Harajuku) แล้วขึ้นไปที่ชั้น 3 เพื่อไปที่ร้านปอมปอมพูริน (PompompurinCafe) กันเลย

 

ถึงแล้ว ร้านปอมปอมพูรินภายในร้านแบ่งเป็นโซนร้านอาหาร และโซนร้านขายของที่ระลึก

 

เราไปหามุมน่ารักๆ นั่งกันดีกว่า แล้วจะได้สั่งอาหารมาทานกัน แค่เมนูก็น่ารักอีกแล้ว มีอาหารตามเทศกาลต่างๆ ด้วย จะสั่งแบบเมนูปกติก็ได้ หรือจะเลือกสั่งกันตามใจชอบก็ได้เลย

 

เมนูแนะนำของทางร้านที่เราจะแนะนำในวันนี้ มีทั้งของคาวและของหวาน งั้นเราก็สั่งเมนูข้าวแกงกระหรี่ เพนเค้ก

 

และคาราเมลลาเต้ มาทานกัน มาดูกัน ว่าหน้าตาเมนูอาหารที่เราสั่งไปจะเป็นอย่างไร แค่หน้าตาก็น่ารักจนทานไม่ลงแล้ว

 

อ๋อ! ลืมบอกไปว่า ถ้าสั่งเมนูแพนเค้ก เราจะได้ถ้วยปอมปอมพูรินกลับบ้านไปด้วย ซึ่งทางร้านจะเตรียมใส่กล่องไว้ให้เรียบร้อยเลย

 

อาหารมาวางตรงหน้าแล้ว มาชิมกันเลยดีกว่า ข้าวสีเหลืองรูปปอมปอมพูริน น่ารักมากๆ ทานคู่กับแกงกระหรี่ผสมเครื่องเทศต่างๆ มีมะเขือเทศ อโวคาโด้ ผสมรวมกัน ข้าวมีความหนุบเหนียวนิดๆ เรียกได้ว่า เป็นข้าวแกงกระหรี่ที่อร่อยแปลกแหวกแนว และน่ารักด้วย

 

ทานข้าวกันแล้ว เรามาต่อขนมหวานกัน แพนเค้กหน้าตาน่าทานมาก ราดด้วยไซรัป อร่อยมากๆ ช่างเป็นของหวานที่หน้าตาน่ารัก ทำให้การทานอาหารมื้อนี้มีความสุขสุดๆ ได้ทานของอร่อยๆ แถมหน้าตาน่ารัก ฟินมากๆ

 

ตบท้ายด้วยคาราเมลลาเต้ แก้วนี้น่ารัก และอร่อยหอมมากๆ เห็นแล้วไม่อยากทานเลย

 

ใครชื่นชอบปอมปอมพูริน แนะนำให้มาร้านนี้เลย จะได้ฟินกับอาหารที่อร่อย และได้ถ่ายรูปเซลฟี่กันแบบจุใจไปเลย และยังซื้อของกลับบ้านได้ด้วย มาเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะมาทานอาหารน่ารักๆ ตามที่เราแนะนำกันนะ รับรองเลยว่าได้เซลฟี่กันจนเมมเต็มไปเลย

 

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 น. – 21.00 น.

การเดินทาง : จากสถานีฮาราจุกุ เดินทางฝั่งถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)เดินเข้ากลางซอย ไปที่ตึก Cute Cube Harajukuชั้น 3