เมนูเด็ด ร้าน Inari Chaya จังหวัด Gunma

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เสาโทโรอิ ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่หน้าร้าน และเมนูเด็ด ของร้านนี้ก็คือ เส้นอุด้งที่ทางร้านทำเอง

 

เป็นเส้นอุด้งที่ขึ้นชื่อของร้าน มีชื่อว่า Okirikomi Udon เป็นเส้นอุด้งที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกุนมะ ร้านนี้ตกแต่งได้เก๋ไก๋มาก เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่นเหมาะกับการมารับประทานอาหารและการมาถ่ายรูปมากๆเลย

 

Okirikomi Udon เป็นเส้นที่ขึ้นชื่อมากของจังหวัดกุนมะ เรามาดูหน้าตาของอุด้งร้านนี้กันเลย การทำเส้นอุด้งของร้านนี้ก็ง่ายๆ เส้นอุด้งจะต้องได้จากแป้งสาลีที่ดี น้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ส่วนใหญ่ใช้น้ำเเร่จากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมของแป้ง นวดแป้ง และตัดเส้นให้เป็นสไตล์ของร้าน และต้มกับซุปผักต่างๆ มีเห็ด และผักตามฤดูกาล ใส่เกลือหรือโชยุนิดหน่อย ก็ออกมาเป็นอุด้งที่มีรสชาติอร่อย ลักษณะของเส้นอุด้งจะคล้ายๆเส้นใหญ่บ้านเรา แต่ตัวแป้งจะหนากว่า

 

โคโรเกะ ของร้านนี้ จะพิเศษมากๆ เป็นโคโรเกะที่ทำจากเนื้อโจชิวกิว เนื้อที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกุนมะ อร่อยไม่เเพ้เนื้อของจังหวัดอื่นๆไม่ว่าจะเป็นเนื้อโกเบ เนื้อมัตสึซากะ เพราะวิธีการเลี้ยง เค้าเลี้ยงเหมือนกันเลยค่ะ ทานคู่กับซอส

โซบะเซ็ท ชื่อว่า Inari Chaya ในเซ็ทประกอบด้วย เส้นโซบะ เทมปุระ อินาริซูชิ หรือ ข้าวปั้นห่อด้วยเต้าหู้หวาน ที่ขึ้นชื่อของร้าน และซอสสำหรับทานโซบะจะใส่ต้นหอมและวาซาบิ แล้วแต่ว่าใครจะใส่หรือไม่ใสก้อได้ ตามความชอบของแต่ละคน 

 

อินาริ ที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ ข้าวจะห่อไม่เยอะ ตัวเต้าหู้หวานจะอุ้มน้ำหวานๆ อร่อยสุดยอดมากๆ