คาโกชิมะ (Kagoshima) เมืองในฝันของคนรักธรรมชาติ

จังหวัด คาโกชิมะ (Kagoshima) เป็นจังหวัดที่อยู่ทางใต้สุดของเกาะคิวชู (Kyushu) เป็นเมืองที่มีใบไม้เปลี่ยนสีช้าที่สุดในญี่ปุ่น จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด ใน จ.คาโกชิมะ คือ Kirishima Jingu

เมืองคิริชิมะ (Kirishima) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ จ. คาโกชิมะ (Kagoshima) เป็นเมืองที่มีอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม มีภูเขาไฟซากุระชิมะ (Sakurajima) ที่ยังครุกรุ่นอยู่ ภูเขา Takachiho และภูเขา Shinmoe มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกเมืองหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ใบไม้เปลี่ยนสีช่วงที่สวยที่สุดของ จ. คาโกชิมะ จะอยู่ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงปลายเดือนพฤศจิกายน มีใบไม้สีแดงส้มเต็มใบหมด เป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันมากมาย

จ. คาโกชิมะ (Kagoshima) มีมาสคอตประจำจังหวัดคือ กรีนบุ (Greenbu) เป็นหมูตัวสีเขียวน่ารักๆ ใครมาเที่ยวต้องซื้อเจ้าหมูน้อยตัวเขียวนี้กลับบ้านไปด้วยแน่ๆ เพราะมีขายเฉพาะที่ จ.คาโกชิมะเท่านั้น

จ. คาโกชิมะ (Kagoshima) มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย มีบ่อแช่ออนเซ็น ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการแช่น้ำพุร้อนเพื่อผ่อนคลาย มีการแช่ออนเซ็นด้วยทรายสีดำ ที่มาจากดินภูเขาไฟซากุระจิมะอีกด้วย

มีพิพิธภัณฑ์ Kirishima ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะกลางแจ้ง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 13 เฮคเตอร์ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับศิลปะของศิลปินระดับโลก ท่ามกลางธรรมชาติ

มีศาลเจ้า Kirishima Shrine เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 1,400 ปี ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นให้เทพเจ้า Ninigi no Mikoto หลานของเทพเจ้าในตำนานการสร้างประเทศญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้ มีงานพิธีและเทศกาลต่างๆมากกว่า 100 ครั้งต่อปี

มีทะเลสาบ Onami เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ ความสูง 1,412 เมตร เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น

มีฟาร์ม Takachiho ให้คุณได้เพลิดเพลินกับสัตว์ในทุ่งหญ้า ได้ปิ้งบาร์บีคิวท่ามกลางธรรมชาติ

มีพิพิธภัณฑ์น้ำส้มสายชูสีดำ Tsubobatake เป็นน้ำส้มสายชูสีดำที่ขึ้นชื่อในญี่ปุ่น ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการชิมและซื้อกลับบ้านกันด้วย

จ. คาโกชิมะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย รอให้คุณมาสัมผัส แล้วคุณจะรู้ว่า จ. คาโกชิมะ มีอะไร มากมายกว่าที่คุณคิด

การเดินทางสู่ จ. คาโกชิมะ

เดินทางจากโตเกียว (Tokyo)

เครื่องบิน  : 1 ช.ม. 50 นาที จากสนามบินฮาเนดะไปยังสนามบิน คาโกชิมะ

รถไฟ       : 5 ช.ม.จากโตเกียว ไปยังสถานีรถไฟ ฮากาตะ (Hakata)โดย JR Tokaido – Sanyo Shinkansen

                1 ช.ม 36 นาที จาก Hakata สถานี Shin – Yatsushiro โดย JR Kagoshima และ

                35 นาที จากสถานีกลาง Kagoshima ถึงสถานี Kirishima – Jingu โดย JR Nippo

รถบัส       : 40 นาที จากสนามบิน Kagoshima ถึงสถานี JR Kagoshima Chuo

เดินทางจากโอซาก้า (Osaka)

เครื่องบิน  : 1 ช.ม 10 นาที จากอิตามิ (Itami) ถึงสนามบิน Kagoshima

รถไฟ       : 2 ช.ม 25 นาที นั่ง Shinkansenสาย Shin – Osaka ถึงสถานี ฮากาตะ (Hakata)