ชมวิวหอไอเฟลที่แม่น้ำแซน (Seine)

นอกจากจุดชมวิวโทคาเดโลแล้ว ยังมีอีกหนึ่งมุมที่ใกล้ๆ กัน คือ บริเวณแม่น้ำแซน (Seine) ซึ่งเราก็สามารถชมวิวหอไอเฟลได้อย่างสวยงามไม่แพ้กันเลย

 

เราพามาชมวิวหอไอเฟลอีกหนึ่งจุด ซึ่งมีความสวยงามเหมือนกัน ด้านหลังเราจะเห็นเทพีสันติภาพของอเมริกาด้วย

 

เป็นเทพีสันติภาพของชาวอเมริกาที่อาศัยอยู่ที่กรุงปารีส ได้สร้างขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญตอบแทนให้กับคนฝรั่งเศส ในตอนที่ฝรั่งเศสประกาศเอกราชครบรอบ 100 ปี

 

อากาศช่วงนี้ เป็นช่วงที่อากาศดีมากๆ ถ้ามาเที่ยวในหน้าร้อน เราจะท่องเที่ยวกันได้อย่างเต็มที่เลย ขนาดตอนนี้เวลา 3 ทุ่มแล้ว แสงยังคงสดใสอยู่เลย

 

เราสามารถเดินเที่ยวเมือง หรือจะนั่งเรื่มริมแม่น้ำแซน ลัดเลาะไปตามแม่น้ำ และสามารถท่องเที่ยวที่ต่างๆ ได้อีกหลากหลายที่เลย

 

ในยามค่ำคืน ทุกชั่วโมงที่หอไอเฟล จะมีการเปิดแสงไฟระยิบระยับ สวยงามไปอีกแบบ เพราะฉะนั้นทุกหนึ่งชั่วโมงจะมีนักท่องเที่ยวมายืนรอชมความสวยงามของหอไอเฟล

 

งั้นเดี๋ยวเรามาชมความสวยงามด้วยกันเลย ว้าว ! เป็นอีกหนึ่งช็อตที่สวยงามมากๆ เราสามารถมาชมความสวยงามของหอไอเฟลที่สวยงามได้อีกแบบหนึ่ง ทุกหนึ่งชั่วโมงจะเปิดไฟเพียงแค่ 5 นาที เท่านั้น

เวลาเปิดไฟบนหอไอเฟลนั้นจะมีความสวยงามไม่แพ้ ในตอนกลางวันเลย เพราะฉะนั้นเราต้องไม่พลาดที่จะมาชมไฟระยิบระยับบนหอไอเฟลในตอนกลางคืนนี้ด้วย

   

ขอขอบคุณ : การบินไทย (Thai Airways) ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำทริปดีๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส

http://www.thaiairways.com