ชมวิว 360 องศา ที่ย่านเลอซูเกต์ (Le Suquet)

มาเที่ยวเมืองคานส์ เราต้องไปที่ย่านเลอซูเกต์ เพราะเป็นย่านที่มีบ้านเรือนเก่าแก่ และสวยงามเป็นเอกลักษณ์ คนที่ชอบถ่ายรูป ต้องไม่พลาดที่จะมาเดินเที่ยวที่ย่านนี้

 

รับรองได้เลยว่า จะต้องได้ภาพสวยๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน ย่านเลอซูเกต์นี้ อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือ Old Port เราเดินไปไม่ไกลก็ถึงแล้ว เดินไปเรื่อยๆ ชมบรรยากาศของเมืองไปด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ

 

ย่านซูเกต์ หรือ เลอซูเกต์ (Le Suquet) เป็นย่านที่มีบ้านเรือนเก่าแก่ ที่คงเอกลักษณ์ของความเก่าแก่ไว้อย่างสวยงาม ในย่านซูเกต์นี้จะมีโบสถ์ พิพิธภัณฑ์ และมีป้อมปราการอยู่บนภูเขาด้วย

 

บนภูเขา เราสามารถมองเห็นวิวเมืองคานส์ที่สวยงามแบบ 360 องศาเลยทีเดียว เราพร้อมที่จะเดินขึ้นไปชมวิวเมืองคานส์กันที่ด้านบนหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

การไปชมวิวที่สวยงามในครั้งนี้ เราสามารถไปได้ 2 ทาง ทั้งทางรถ และการเดิน แต่ในวันนี้เราจะพาเดินขึ้นไป เพราะการเดินจะทำให้เราจะได้ชมบรรยากาศระหว่างทางกันด้วย บรรยากาศระหว่างการเดินของเราจะเป็นอย่างไร ไปกันเลยดีกว่า

 

ตลอดทางเดินจะมีซอยต่างๆ และมีร้านค้า ตลอดทางเลย ทำให้การเดินของเราไม่น่าเบื่อ

 

ใครที่ชอบถ่ายรูปตามกำแพงไม่ควรพลาด เพราะมีมุมเก๋ๆ ของบ้านเรือนที่นี่ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ชอบมุมไหนก็ถ่ายกันได้ตามสบาย

 

ทุกตรอกทุกซอยของที่นี่ เราสามารถเดินทะลุกันได้หมด  และจะมีร้านค้าต่างๆ มากมาย

 

ทั้งร้านอาหาร ภัตตาคาร และเราสามารถแวะรับประทานอาหารที่แถวนี้ได้ด้วยนะ ถ้าเกิดหิวกันซะก่อน ก็แวะเติมพลังกันได้เลย

 

บนจุดชมวิวของเมืองคานส์ จะมีปราสาทตั้งอยู่ชื่อว่า Musee de la Castre ปราสาทแห่งนี้ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองคานส์

 

บนจุดชมวิวนี้เราสามารถมองวิวของเมืองคานส์ ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาถ่ายรูปบนนี้กัน เพราะจะมองเห็นทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ท่าเรือ Old Port และ Palais Des Festival ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิวสวยๆ ของเมืองคานส์ เก็บภาพและสูดอากาศบริสุทธิ์ กันอย่างจุใจแล้ว ก็เตรียมตัวไปเที่ยวที่อื่นกันต่อได้เลย

 

ขอขอบคุณ : การบินไทย (Thai Airways) ที่สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำทริปดีๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส

http://www.thaiairways.com