ตะลุยโรงถ่ายภาพยนตร์ ชมสวนสวย นั่งกระเช้าชมใบไม้เปลี่ยนสีในหุบเขา

ติ๊กยังอยู่ต่อที่ จ.คากาว่า (Kagawa) เรายังจะไปท่องเที่ยวกันต่อ เพราะที่คากาว่า ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอให้เราไปกันอีกหลายที่ค่ะ

วันนี้ติ๊กจะพาไปเที่ยวที่ Movie Village ซึ่งเป็นสถานที่ ที่น่าสนใจของจังหวัดนี้กันค่ะ

Movie Village เป็นหมู่บ้านจำลอง ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Twenty-four Eye และยังเก็บอนุรักษ์ไว้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งในหมู่บ้านนี้จะมีการจำลองฉากต่างๆ ของการถ่ายทำภาพยนตร์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตามติ๊กเข้าไปดูด้านในหมู่บ้านกันเลยค่ะ ว่าจะเป็นยังไง

 

ภายในหมู่บ้าน จะมีการจำลองฉากต่างๆ ที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ ในปัจจุบัน ได้มีการนำฉากในหมู่บ้าน มาทำเป็นร้านขายของที่ระลึก ร้านขายอาหาร พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก และยังมีสวนดอกไม้ มีฉากโรงเรียนที่ติดริมทะเล มีรูปปั้นสำริดที่จำลองถึงการแสดงระหว่างครูกับนักเรียนด้วย

 

ภาพยนต์เรื่อง Twenty - four Eye ถูกสร้างขึ้นมา 2 ครั้ง ครั้งแรกจะสร่างขึ้นในปี 1954 ส่วนฉากที่เป็นโรงเรียนเด็กประถมจะถูกสร้างขึ้นในการถ่ายทำครั้งที่ 2 เมื่อปี 1987 มุมห้องเรียนสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างสวยงาม

 

มาท่องเที่ยวที่ Movie Village จะได้บรรยากาศในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เราเที่ยวชมความสวยงามของหมู่บ้านนี้กันอย่างจุใจแล้ว

   

เดี๋ยวติ๊กจะพาไปท่องเที่ยวกันต่อที่ หุบเขาที่สวยติดอันดับในช่วงใบไม้เปลี่ยนมี 1 – 3 ของประเทศญี่ปุ่น กันเลยค่ะ

หุบเขาคันคาเค (Kankakei Gorge) เป็นหุบเขาที่สวยติด 1 ใน 3 ของหุบเขาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับรางวัล 1 ดาว จากหนังสือ Michelin Greenguide Japan ด้วยค่ะ หุบเขานี้จะสวยขนาดไหนตามติ๊กไปดูกันเลยค่ะ

 

จุดชมวิวของหุบเขาคันคาเค มีความสวยงามมาก มองเห็นภูเขา ท้องทะเล หมู่บ้านด้านล่าง ช่างเป็นวิวที่สวยงามสุดๆ ไปเลย

บนจุดชมวิวนี้จะมีห่วง ให้เราโยนหิน เพื่ออธิฐาน ถ้าเราโยนหินเข้าห่วงจะทำให้คำอธิษฐานนั้นสมหวังและจะโชคดี อีกด้วยค่ะ หินจะมีขาย 5 ก้อน ในราคา 200 เยน

 

หุบเขาคันคาเค มีความสูง 812 เมตร จากระดับพื้นดิน เป็นหุบเขาที่มีความสวยงามมากๆ ถัดจากจุดชมวิวจะมีกระเช้า ให้เรานั่งลงไปชมความสวยงามของหุบเขาด้านล่าง ใช้เวลานั่งกระเช้าประมาณ 5 นาทีค่ะ

เราชมหุบเขาที่สวยงามกันแล้ว ติ๊กจะพาไปชมสวนที่สวยที่สุดของ จ.คากาว่า (Kagawa)กันบ้างค่ะ

สวนริสซึริน (Ritsurin Garden) เป็นสวนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล มีพื้นที่มากกว่า 7 แสน 5 หมื่น ตารางเมตร ถูกสร้างขุนโดยขุนนางในปี 1625 มีอายุกว่า 390 ปีแล้ว เป็นสวนที่ติด 1 ใน 4 ของสวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับรางวัล 3 ดาว จากหนังสือMichelin Greenguide Japan อีกด้วยค่ะ

 

ตามติ๊กเข้าไปชมสวนสวยด้านในกันค่ะ ภายในสวนจะมีสวนสน จุดชมวิวหลายจุดบนเนินเขาที่สวยงาม มีโรงจิบน้ำชา มีทะเลสาบที่นั่งเรือชมความสวยงาม รอบๆ สวนได้

จุดชมวิวที่เป็นไฮไลท์ ที่มีความสวยงาม คือเนินฮิราอิโฮ เป็นวิวที่สามารถนั่งเรือ ชมวิวความสวยงามของสวน ติ๊กจะพานั่งเรือชมทะเลสาบ ค่านั่งเรือคนละ 610 เยนค่ะ

 

เมื่อเรานั่งเรือผ่านสะพานเอนเกซึ เป็นสะพานโค้งเหมือนเสี้ยวพระจันทร์ ใช้เวลานั่งเรือ ครึ่งชั่วโมง เพื่อชมความสวยงามค่ะ นั่งเรือไปเรื่อยๆ จะผ่านเกาะนกกระเรียนกับเต่า ซึ่งเป็นเกาะที่เป็นไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ด้วยค่ะ โดยที่เกาะนี้จะมีต้นบอนไซสีแดงที่แผ่กิ่งก้านเหมือนนกกระเรียนกางปีก และมีก้อนหินที่มีรูปร่างเหมือนเต่า จึงเรียกเกาะนี้ว่าเกาะนกกระเรียนกับเต่านั่นเองค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ทริปนี้สนุกไหมค่ะ ติ๊กพาเที่ยวไปในหลากหลายจังหวัดกันเลยทีเดียวในทริป Discovery West Japan ติ๊กพาเที่ยวทั้ง จ.ฮิโรชิม่า จ.เอฮิเมะ จ.โคกายาม่า และจ.คากาว่า ซึ่งในแต่ละจังหวัดนี้ มีมนต์เสน่ห์และความสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้ามีโอกาสมาท่องเที่ยวที่ญีปุ่น ลองจัดทริป แบบติ๊กกันนะค่ะ รับรองเลยว่า จะสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอนค่ะ