ช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าเซบุ (Seibu Department Store Ikebukuro)

วันนี้เรามาแนะนำห้างสรรพสินค้าเซบุ ซึ่งเป็นห้างที่น่ามาช้อปปิ้งมากๆ และเป็นศูนย์รวมแฟชั่นของญี่ปุ่นอีกหนึ่งห้างเลยทีเดียว

ห้างเซบุ ตั้งอยู่ในอาคารสถานีอิเคบุโคโระ (IkebukuroStation) ภายในห้างมีสินค้าให้เลือกมายมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าบุรษ สินค้าสตรี

  

สินค้าเด็ก รวมถึงร้านอาหาร และร้านขนมต่างๆ มากมาย

 

และไฮไลท์ของห้างเซบุที่เราอยากให้มาที่นี่กัน ก็คือ ดาดฟ้าของห้างนี้ จะมีสวนสวยๆ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม จะสวยงามแค่ไหนเดียวจะพาไปดูกัน

 

ก่อนที่จะไปดูสวนสวยๆ บรรยากาศดีๆ บนตึกสูงๆ เราเข้าไปในห้างเซบุกันก่อน ว่าภายในห้างนี้ จะเหมือนกับห้างในบ้านเราหรือเปล่า ตามเข้าไปดูด้านในกันเลย

จุดแรกที่เราจะไป เราจะเข้าไปสำรวจ Shop Souvenir ก่อนว่ามีสินค้าอะไรที่ทางห้างเค้าแนะนำกันบ้าง ซึ่ง Shop นี้จะอยู่ตรงเคาร์เตอร์ Tax Refund  เราสามารถเข้าไปดูสินค้าได้เลยว่าเราอยากจะซื้ออะไร โดยเค้าจะแบ่งประเภทไว้อย่างชัดเจน  เช่น สินค้า Japan’s สินค้า Recommendation สินค้า popular และของSouvenirมีให้เลือกมายมาย

  

สินค้า Japan’s จะเป็นสินค้าประเภทเครื่องสำอางค์แบรนด์ญี่ปุ่น มีทั้งอุปกรณ์แต่งหน้า ยาทาเล็บและอื่นๆ อีกมากมาย

  

สินค้า Recommendationที่กำลังนิยมกันในตอนนี้จะเป็นมาร์คหน้า ที่มีลวดลายสวยงามให้เลือกใช้ตามความชอบ และยังมีเนคไท ผ้าเช็ดหน้าอีกด้วย

 

สินค้า popularที่กำลังนิยมในญี่ปุ่นตอนนี้ จะเป็นกระเป๋าเป้ เครื่องแก้ว

 

และยังมีสินค้า Souvenir ให้เลือกอีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็นทิชชูเปียก ที่มีฝาเปิดเป็นพลาสติก ตามคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนยอดฮิตต่างๆ  เช่น คิตตี้ กุเทดามะ มายเมโลดี้ เป็นของฝากของที่ระลึก ให้เลือกซื้อกลับบ้านกันอีกด้วย

 

ภายใน Shop นี้ มีสินค้าต่างๆ อีกมายมายให้เลือกชมเลือกซื้อติดไม้ติดมือกัน

 

ในแต่ละชั้นจะแบ่งเป็นแผนกต่างๆ เหมือนห้างในบ้านเราเลย มีทั้งแผนกเสื้อผ้าสตรี แผนกอาหาร และขนมต่างๆ

เราไปดูแผนกสตรีของห้างนี้กัน อยู่ที่ชั้น 3 เป็นแผนกที่มีแฟชั่นของคุณสุภาพสตรีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีให้เลือกครบครัน

 

และที่แนะนำให้มาในแผนกนี้คือร้าน Backyard เป็นร้านที่มีสินค้าที่มีงานดีไซส์เก๋ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสินค้ามีสไตล์

 

สินค้าที่ร้านนี้ มีมากมายหลายอย่าง แต่ละชิ้น จะมีดีไซส์เก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตะเกียบ

 

จานชาม ถ้วยกาแฟที่มีลวดลายเก๋ไก๋

 

เครื่องประดับ หมอนอิง

 

ร่มที่มีดีไซส์ไม่เหมือนใคร

   

รองเท้า sleepper ดีไซส์เก๋ๆ ปากกา

 

กระเป๋าสตางค์ เครื่องประทินความงาม

 

และสินค้าอื่นๆ อีกหลากหลายชิ้น

 

สินค้าในร้านนี้ เป็นการดีไซส์ของดีไซส์เนอร์ ชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มีไอเดีย ดีไซส์สินค้าให้มีรูปแบบที่เก๋ไก๋ และน่าสะสม ใครที่ชอบสะสมสินค้าที่มีดีไซส์เก๋ๆ แปลกๆ แนะนำให้มาดูสินค้าที่ร้านนี้ รับรองเลยว่าต้องได้อะไรติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน

 

เดินช้อปปิ้งดูสินค้ากันเพลินแล้ว เราไปดูของอร่อยๆ กันบ้าง ที่แผนกอาหาร และขนม ชั้นใต้ดินของห้าง ว่าจะมีอะไรน่าทานบ้าง ตามมาเลย แค่ลงมาที่ชั้นอาหารก็ฟินสุดๆ บอกเลย เพราะที่ชั้นนี้ มีอาหารให้เลือกมากมาย จนตาลายเลยทีเดียว

 

มีอาหารหลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาย่าง

   

เกี๊ยวซ่า ซาลาเปา เสี่ยวหลงเปา

 

กิมจิ อาหารเกาหลี ที่ญี่ปุ่นจะมีสีสันสดใส

 

ซูชิ ปลาดิบ ของทอดต่างๆ  และอาหารยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นอย่างเบนโตะ ก็มีใครเลือกมากมาย แต่ละอย่างตกแต่งไว้อย่างน่าทานมากๆ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยทีเดียว เดินเลือกทานกันได้ตามใจชอบ

 

เลือกทานของคาวกันแล้ว เราก็มาเลือกของหวานกันบ้าง ในส่วนของของหวาน มีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน เห็นแล้วถูกใจคอขนมกันแน่ๆ 

 

มีร้าน KitKat Chocolatory ซึ่งเป็นขนมยอดนิยมและของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบและมักซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วยเสมอ ใครที่ชื่นชอบ KitKatรับรองเลยว่าต้องวิ่งเข้าใส่ร้านนี้อย่างแน่นอน

 

ที่ร้าน KitKat Chocolatory มีช็อคโกแลต Special Edition ที่มีวางขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น และยังมี KitKat อีกหลากหลายรสชาติให้เลือก และยังจะมีแพคเกจที่สวยงามอีกด้วย

 

ใครชอบรสไหนก็เลือกติดไม้ติดมือกันไปได้เลย แต่ละรสชาติอร่อยทั้งนั้น คนรัก KitKat ไม่ควรพลาด มาที่ชั้นใต้ดินแล้วขนกลับกันไปเลย

 

นอกจากจะมีร้านช็อคโกแลตคิทแคทแล้ว ยังมีขนมเค้ก หน้าตาน่าทานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อคโกแลต

 

เค้กสตรอเบอรี่

 

พายผลไม้ แยมโลรสซากุระ เห็นแล้วอยากทานทุกอย่างเลย ถ้าทานหมดทุกอย่าง รับรองน้ำหนักขึ้นหลายโลแน่ๆ

 

เดินดูอาหารและขนมกันแล้ว คราวนี้เราขึ้นไปดูไฮไลท์ของห้างเซบุ ที่ดาดฟ้ากันบ้าง ซึ่งมีสวนสวยๆ ดอกไม้สีสันสวยงาม จะสวยงามแปลกตาขนาดไหน เราไปดูกันเลย

 

บนดาดฟ้าของห้างเซบุ มีสวนที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีดอกไม้สีสันสดใส

 

มีทะเลสาบเล็กๆ ให้บรรยากาศสดชื่น และยังมีร้านอาหารต่างๆ หลากหลายร้าน ให้เลือกทานอาหารอร่อยๆ พร้อมนั่งชมความสวยงามของสวนสวยๆ ไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

 

นับว่าเป็นบรรยากาศที่นั่งทานอาหารแบบมีความสุขท่ามกลางสวน และดอกไม้ที่สวยงาม บอกเลยว่า ฟินสุดๆ ใครอยากทานอะไรก็เลือกทานกันได้ตามใจชอบเลย มีอาหาร ขนมให้เลือกอย่างจุใจ

 

ห้างเซบุ เป็นอีกหนึ่งห้างที่แนะนำให้มาเที่ยวกัน รับรองเลยว่า มาแล้วไม่ผิดหวัง มาง่าย สะดวก เพราะอยู่บนตึกสถานีอิเคบุโคโระ นั่นเอง

เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – เสาร์ เปิด 10.00 น. – 21.00 น.

                       วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ เปิด 10.00 น. – 20.00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟ JRสายยามาโนเตะ มาลงที่สถานีอิเคบุโคโระ