มูนมิน เฮาส์ คาเฟ่ (Moomin House Cafe)

เเฟนๆ มูมิน มาที่ร้านนี้เลย เป็นร้านคาเฟ่ที่น่ารัก ขายของฝากขายของที่ระลึกมูมินทั้งร้าน จะน่ารักขนาดไหน เราเข้าไปดูกันเลย

 

ในส่วนของคาเฟ่ จะมีตุ๊กตามูมินนั่งอยู่ที่โต๊ะ น่ารักมากๆ แฟนๆ ของมูมินพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ขอบอกเลยว่า เป็นร้านที่ต้องมา ห้ามพลาด บรรยากาศของร้านน่ารักมาก จะมีมูมินนั่งทานอาหารเป็นเพื่อนเราด้วย ถ้าใครมาคนเดียวรับรองเลยว่าไม่เหงา แน่นอน เพราะมีมูมินมานั่งเป็นเพื่อน หรือถ้ามาเป็นแก๊งค์ก็นั่งได้เหมือนกัน

 

ภายในร้านจะตกแต่งไว้น่านั่งทุกมุมเลย นอกจากร้านจะน่านั่งแล้ว อาหารก็น่าทานมากๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเซ็ทอาหารเช้า เซ็ทอาหารกลางวัน  ก็น่าทานทุกเซ็ทเลยทีเดียว

มาถึงร้านทั้งที ขอจัดเต็มเลยล่ะกัน ทั้งของคาวและของหวาน เห็นแล้วทานไม่ลงเลย น่ารักมากๆ เรามาดูดีกว่ามีเมนูไหนมาแนะนำบ้างในวันนี้ ข้าวหน้าแกงกระหรี่ ตัวข้าวจะทำเป็นรูปมูมิน และเซ็ทอาหารเช้า วาฟเฟิลรูปมูมิน แฮมและซุป

 

ส่วนของหวานเป็นแพนเค้ก เมื่อมาทานแล้วทางร้าน เค้าจะให้ตุ๊กตามูมิน ตัวเล็กๆ กลับบ้านไปด้วย 1 ตัว อย่าลืมเลือกกลับบ้านกันไปด้วยนะ

 

เอ! เราจะชิมอะไรก่อนดีนะ น่ารักจนไม่กล้าทานเลย น่ารักทุกเมนูเลย มาชิมเซ็ทอาหารเช้ากันก่อนเลยดีกว่า ในเซ็ทนี้ ประกอบด้วย วาฟเฟิล ซุปข้าวโพด ซึ่งเคี่ยวกับหอมหัวใหญ่ พริกหวาน แฮม และแครอท เป็นซุปที่หอมอร่อยกลมกล่อมมากๆ

 

มาที่เมนูต่อไปของเราดีกว่า ข้าวแกงกระหรี่ มีข้าวหน้ามูมิน ข้าวหอมนุ่มมาก ทานคู่กับซอสแกงกระหรี่ เข้ากันมากๆ เหมาะกับคนชอบทานแกงกระหรี่ หอมกลิ่นเครื่องเทศ รับรองเลยว่าทานจนเกลี้ยงแน่นอน

 

ทานของคาวกันแล้ว มาถึงของหวานกันบ้าง แพนเค้ก หอมหวาน อร่อยทานแบบเพียวๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยแล้ว หรือถ้าใครชอบแบบหวานก็ราดน้ำเชื่อมลงไปก็ได้ อร่อยเวอร์เลยทีเดียว

 

มาชิมพุดดิ้ง ช็อคโกแลตมูส และมูสเบอรรี่ กันบ้าง อยากทานกันแล้วใช่ไหม บอกเลยว่าอร่อยละลายในปาก ฟินสุดๆ ใครชอบทานของหวาน แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยคุ้มมาก นอกจากจะมีแพนเค้กที่หอมหวานนุ่มนวลแล้ว ยังได้ขนมพุดดิ้ง ช็อคโกแลตมูส และมูสเบอรรี่ ที่เสริฟเป็นทาวเวอร์อีก 3 ถ้วย บอกได้เลย ว่าอร่อยทุกอย่างและคุ้มสุดๆ

 

มาชิมเครื่องดื่มกันบ้าง หน้าตารักไม่แพ้กันเมนูอื่นๆ เลย ฟองนมเหนียวนุ่ม หอมอร่อย จนไม่อยากวางเลย

 

ใครชอบมูมินห้ามพลาดเลย มาที่ร้านมูนมิน เฮาส์ คาเฟ่ ได้ทานอาหาร ขนม เครื่องดื่มอร่อยๆ และยังได้ซื้อสินค้าที่เป็นลิมิเต็ดแอดดิชั่นด้วย มีของให้เลือกมากมายทั้ง จานชาม ช้อนซ้อม

 

อุปกรณ์ทำอาหาร ถ้วยกาแฟ

 

ปากกา ตุ๊กตา และของอื่นๆ อีกมากมาย มีให้เลือกซื้อกลับบ้านกันแบบเต็มกระเป๋าเลยทีเดียว ชอบแบบไหนก็เลือกกันเลย รับรองมาที่นี่แล้วจะหลงรักกันอย่างแน่นอน

 

เวลาเปิด – ปิด : 8.00 น. – 22.30 น

การเดินทาง : จากสถานีโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree Station) เลี้ยวซ้ายเดินนิดเดียว