แฟชั่นฤดูหนาวชาวญี่ปุ่นทำไมต้องโทนสีเข้ม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปเที่ยวปะเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว ลองเคยสังเกตกันบ้างมั้ยว่าทำไมในช่วงฤดูหนาว คนในญี่ปุ่น ถึงนิยมชอบใส่เสื้อผ้าโทนเข้ม

ซึ่งถ้าหากใครที่ไม่รู้หรือไม่สังเกตจะไม่มีทางรู้เลยว่า เพราะอะไรเขาถึงแต่งกายกันโทนสีเข้ม และอาจจะเข้าใจได้ว่าเป็น แฟชั่นหรืออย่างไร เพราะเนื่องด้วยสภาพอากาศของประเทศญี่ปุ่นเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวอากาศจะหนาวเย็นมากๆ และมีหิมะขาวเต็มไปหมด การแต่งตัวสีโทนเข้มนั้นจะให้ความรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น

 

และปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปเรื่องของแฟชั่น เสื้อผ้าก็มีมากมายสีสันสดใสมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนนิยมการแต่งกายโทนเข้มเพราะความเชื่อก็ยังเป็นความเชื่อ ซึ่งใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาวก็ไม่แปลกใจกับการแต่งตัวสีโทนเข้มของชาวญี่ปุ่นไป  

เราในฐานะนักท่องเที่ยวสามารถแต่งกายสีสันสดใสปกติได้ แต่ที่สำคัญก็อย่าลืมนึกถึงเรื่องของสถานที่ที่ไปเที่ยว เพราะคนญี่ปุ่นเขาจะค่อนข้างจริงจังเรื่องการให้เกียรติและเคารพในสถานที่ จึงแนะนำว่าอะไรที่พอดีและพองาม

แต่ถ้าใครไม่มั่นใจและนึกไม่ออกว่าฤดูหนาวจะต้องแต่งตัวอย่างไร ลองไปชมภาพแฟชั่นของพิธีกรสาวแห่งรายการเซย์ไฮ ที่เรารวบรวมมาฝากรับรองว่าคงจะช่วยให้หลายๆ คนเตรียมตัวและแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวได้อย่างสบายใจแน่นอน